K.OAK HOUSE

5 กุมภาพันธ์ 2021

K.OAK HOUSE

โครงการปรับปรุงบ้านพักอาศัยของ คุณปราการ พัทลุง ที่ต้องการปรับเปลี่ยนรูปแบบอาคารเพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวอย่างแท้จริง จุดเด่นของการออกแบบอาคารหลังนี้คือการกำหนดโปรแกรมให้พื้นที่ภายในมีความต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นส่วนรับแขกกับส่วนทานอาหาร หรือส่วนรับแขกที่เชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำของบ้าน

นอกจากจะใช้สำหรับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้กลายเป็นพื้นที่สังสรรค์ รวมถึงเป็นองค์ประกอบที่ช่วยลดความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านด้วย

สำหรับผนังนอกอาคาร (Façade) มีการนำเอาระแนงเหล็กมาผสมรูปแบบอย่างเป็นจังหวะเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่น่าจดจำ ควบคู่ไปกับการเลือกใช้สีโทนน้ำตาล ต่อเนื่องไปยังประตูรั้วถ่ายทอดความความรู้สึกเป็นธรรมชาติ อบอุ่น และเป็นกันเองให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

More from our review

The Make Up Artist House

The Make Up Artist บ้านที่ได้ทั้งพื้นที่ทำงานและใช้เวลาอยู่กับครอบครัวไปด้วยพร้อมๆกัน พร้อมชั้นลอยในพื้นที่ Double Space ซึ่งสามารถมองเห็นลูกๆทำกิจกรรมจากพื้นที่ส่วนกลางได้

Read more

Big Family Every Ages House

Make A Better Life การสร้างบ้านหลังใหม่เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม จากการรับความต้องการของเจ้าของบ้านและวิเคราะห์ผ่านกระบวนการ AWII Analysis

Read more