Big Family Every Ages House

5 กุมภาพันธ์ 2021

เจอกันที่บูธบ้านและสวน End year 2018  กับครอบครัวเจ้าของบ้าน Big Family House แรกพบกันที่บูธ ครอบครัวนี้น่ารักมาก คุณแม่ทั้งสวยทั้งใจดี มาพร้อมกับคุณลูกชายสุดหล่อทั้งสาม

In-Depth Understanding

ทุกครั้งก่อนการไปเยี่ยมบ้านลูกค้า จะมีโจทย์ให้ทางทีมงานว่า

เราจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเขา ในบ้านหลังใหม่นี้ ดีขึ้นได้อย่างไร?

เริ่มต้นด้วยการเยี่ยมชมบ้านเดิมและทำความรู้จัก สอบถาม Life Style ความต้องการของสมาชิกทุกท่านในบ้าน โดยคุณพ่อได้เล่าให้ฟังว่าเคยไปดูบ้านตามโครงการต่างๆมาหลายที่ แต่ก็ยังไม่ตอบโจทย์ เนื่องจากครอบครัวเป็นครอบครัวใหญ่ ทำให้หาบ้านที่แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัวกับทุกๆคนในบ้านได้ยาก และถึงแม้ทางครอบครัวประกอบธุรกิจส่วนตัว แต่ที่ผ่านมาการเดินทางไปออฟฟิศทุกวัน ทำให้เสียเวลาพอสมควร รู้สึกว่าเวลาชีวิตถูกใช้ไปกับสภาพการจราจรที่แออัดบนท้องถนน

จนกระทั่งเจอที่ดินละแวกบ้านเดิมประกาศขาย จึงตัดสินใจซื้อไว้เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ ให้เป็นทั้งบ้าน ออฟฟิศ และโกดังเก็บสินค้าทางธุรกิจไปในตัว การสร้างบ้านครั้งนี้จึงอยากให้คิดเผื่ออนาคตสำหรับการมีครอบครัวของลูกๆซึ่งอยู่ในวัยเริ่มทำงาน และจะสืบทอดกิจการของครอบครัวต่อจากคุณพ่อ คุณแม่ ซึ่งวางแผนว่าจะเกษียณในิอีกไม่นานนี้  รวมไปถึงการดูแลผู้สูงอายุอย่างอากงอาม่า ที่ลูกหลานอยากจะดูแลท่านอย่างใกล้ชิด

OWNER  REQUIREMENT

 

MASTER  BEDROOM + BATH ROOM

3 BEDROOM + BATH ROOM

2 BEDROOM FOR ELDER + BATH ROOM

LIVING AREA

MULTIPURPOSE ROOM

DINING AREA

KITCHEN

THAI KITCHEN

TOILET

LAUNDRY AREA

STORAGE AREA

OFFICE & WAREHOUSE

5+2 PARKINGS

ข้อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดินตามกฏกระทรวง ให้ใช้บังคับผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร .. 2556 เขตสีขาวคาดเขียว 2.10 ที่ดินประเภทอนุรักษ์ ชนบท และเกษตรกรรม

Design Solution

หลังจากได้สอบถามสมาชิกแต่ละท่าน สำรวจพื้นที่สิ่งแวดล้อมโดยรอบ ข้อกฎหมายการปลูกสร้าง ซึ่งเป็นขั้นตอนพื้นฐานของเราแล้ว ทางทีมงานได้นำความต้องการต่างๆและปัจจัยแวดล้อมต่างๆมาวิเคราะห์ และระดมความคิด (Brain Storming) จากทุกข้อสังเกต เพื่อดึงความต้องการที่ซ่อนอยู่และหาคำตอบของคำถามที่ว่า

เราจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเขาในบ้านหลังใหม่นี้ ดีขึ้นได้อย่างไร?

เนื่องจากเป็นบ้านครอบครัวใหญ่ สมาชิกมีตั้งแต่วัยเริ่มทำงาน ถึงวัยผู้สูงอายุ จึงต้องมีการวางแผนอย่างดีในการจัดสรรพื้นที่แต่ละส่วนในปัจจุบัน และเตรียมพื้นที่สำหรับลูกๆทั้งสาม ทั้งอยู่ในวัยเรียนที่ต้องการมีโลกส่วนตัวไว้ปลดปล่อยจินตนาการและความสร้างสรรค์  วัยทำงานที่กำลังจะแต่งงานและมีครอบครัวในอนาคตอันใกล้ จึงมีการตัดวางพื้นที่ให้มีความเป็นส่วนตัวในครอบครัวเล็กและคงไว้ซึ่งความอบอุ่นในพื้นที่ส่วนกลางของครอบครัวใหญ่ มีการเตรียมพื้นที่ชั้นล่างเป็นพื้นที่อเนกประสงค์เพื่อรองรับผู้สูงอายุ ในส่วนของทางเข้าตัวบ้านและออฟฟิศนั้นแยกส่วนกันเพื่อความเป็นส่วนตัวเมื่อมีผู้มาติดต่อธุรกิจ แต่ก็ยังมีทางเชื่อมของออฟฟิศกับตัวบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน  ไม่เพียงแต่เรื่องการจัดสรรพื้นที่ใช้งาน สำหรับบ้านหลังที่ 2 สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอย่างมาก คือ การเลือกใช้วัสดุ เช่น สุขภัณฑ์ กระเบื้อง อลูมิเนียม งานระบบไฟฟ้า ประปา ฯลฯ ซึ่งเราได้ยึดถือเป็นคติหลักในการสร้างบ้าน ให้ทีมงาน ระลึกไว้เสมอว่า

การสร้างบ้านใหม่ต้องใช้งานได้ดีกว่าบ้านเดิม   วัสดุที่ใช้ สุขภัณฑ์ต่างๆ ต้องไม่แย่ไปกว่าของเดิมที่เคยใช้

Fulfill your perfection. Every detail matters.

More from our review

Kitchen House

บ้านสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารหรือชื่นชอบการทำอาหาร โดยการทำเรือนครัวแยกออกจากตัวบ้าน พร้อมทางเข้าที่สามารถเข้าถึงเรือนครัวได้โดยตรง

Read more

K.OAK HOUSE

AWII RENOVATE บ้านเพื่อการพักผ่อนทีแท้จริง

Read more