AWII HOUSE – NORMAN

NORMAN

” ปิดนอก-เปิดใน ในฉบับบ้านแบบ Modern Nordic ”

แรงบันดาลใจตั้งต้นของบ้านหลังนี้เกิดขึ้นจากความต้องการของลูกค้าหลายๆท่าน ที่อยากให้บ้านมีความ Private เมื่อมองจากภายนอก แต่ภายในเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่กว้างขวางและสวยงาม จึงเกิดเป็นบ้านจากแถบสแกนดิเนเวียที่ดูปิดทึบจากภายนอก มีความเป็นส่วนตัว แต่ข้างในเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่โปร่งโล่ง ที่มีบรรยากาศสบายๆและดูผ่อนคลาย แตกต่างจากรูปลักษณ์ที่เห็นภายนอก มู้ดแอนด์โทนภายนอกถูกออกแบบให้ดูเคร่งขรึม น่าค้นหา ด้วยสีเทา ตัดกับภายใน ที่ใช้พื้นไม้และผนังสีขาวทำให้รู้สึกละมุน และ อบอุ่น หลังคาจั่วทรงสูงช่วยให้ความร้อนจากภายนอกที่เข้ามาในบ้านลอยขึ้นสู่ใต้โถงหลังคา บริเวณที่อยู่อาศัยจึงมีอุณหภูมิที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน
การวางผังของบ้านจะถูกวางล้อมสวนข้างบ้าน ในลักษณะรูปตัว U ทำให้บ้านสามารถมีCourtyard ที่สามารถชมได้จากทุกส่วนในบ้าน โดยที่ยังปิดทึบ
จากส่วนด้านนอกไปด้วย ทำให้มีทางเลือกที่จะทำให้ส่วน Courtyard เป็นพื้นที่สีเขียวไว้รับชมเสริมบรรยากาศความสดชื่นภายในบ้าน หรือเป็นลานอเนกประสงค์สร้างกิจกรรมเสริมสัมพันธ์ กลายเป็นมุมอบอุ่นภายในบ้านได้เช่นกัน
บ้านหลังนี้มีขนาด 298 ตร.ม.
ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
พร้อมห้องทำงาน และ ห้องผู้สูงอายุที่ปรับเปลี่ยนเป็นห้องรับรองแขกได้ตามแต่ความต้องการ

ในส่วนชั้น 1 ประกอบไปด้วยห้องรับแขกแบบ Double Volumn ห้องติดกับ Courtyard ระหว่างตัว U ของอาคาร และ ห้องทำงานด้านหน้าที่สามารถรับแขกไปด้วยในตัวได้ทันที

ในส่วนขั้น 2 จะมี Master Bedroom พร้อม Walk-in Closet ทั้งสองฝั่งของบ้าน เมื่อขึ้นบันไดมาจะเป็นทางเดินชั้น 2 ที่มองลงไปยังชั้นล่างและสามารถรับชม Courtyard ข้างนอกได้เช่นกันเหมือนกับชั้น 1

Our reviews


DREAMSVILLE HOUSE

Our reviews


WARMLY HOUSE

Our reviews


THE LAKE HOUSE

Our reviews


LOVE OF NATURE HOUSE

Our reviews


K. PETCH HOUSE

Private Party บ้านที่ผสมผสานระหว่างงานสังสรรค์กับธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Our reviews


บ้านญี่ปุ่น Japanese Modern House

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบ Mix Culture ที่ถูกจัดสรรให้มีความร่วมสมัย และใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

Our reviews


บ้านคุณ M. Dentist House

บ้านนี้เกิดจากตัวเจ้าของบ้านซึ่งมีอาชีพ ทันตแพทย์ ซึ่งทำงานหนักและไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน จึงก่อให้เกิดความต้องการบ้านที่มีความสัมพันธ์กับธรรมชาติเพื่อ เยียวยาร่างกายและจิตใจหลังจากการทำงาน

Our reviews


Home Office in the Resort

บ้านใจกลางเมืองที่เป็นได้ทั้งที่ทำงาน ที่พักอาสัย และรีสอร์ทเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและยังสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ รวมถึงการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว

Our reviews


บ้านฮวงจุ้ย (Feng Shui House)

เพราะการสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะต้องดูทั้งเรื่องทำเลที่ตั้ง ทิศทาง การจัดวางภายนอกและภายใน

สนใจให้ทีมงานติดต่อกลับ

Contact us