AWII HOUSE – NORMAN

NORMAN

” ปิดนอก-เปิดใน ในฉบับบ้านแบบ Modern Nordic ”

แรงบันดาลใจตั้งต้นของบ้านหลังนี้เกิดขึ้นจากความต้องการของลูกค้าหลายๆท่าน ที่อยากให้บ้านมีความ Private เมื่อมองจากภายนอก แต่ภายในเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่กว้างขวางและสวยงาม จึงเกิดเป็นบ้านจากแถบสแกนดิเนเวียที่ดูปิดทึบจากภายนอก มีความเป็นส่วนตัว แต่ข้างในเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่โปร่งโล่ง ที่มีบรรยากาศสบายๆและดูผ่อนคลาย แตกต่างจากรูปลักษณ์ที่เห็นภายนอก มู้ดแอนด์โทนภายนอกถูกออกแบบให้ดูเคร่งขรึม น่าค้นหา ด้วยสีเทา ตัดกับภายใน ที่ใช้พื้นไม้และผนังสีขาวทำให้รู้สึกละมุน และ อบอุ่น หลังคาจั่วทรงสูงช่วยให้ความร้อนจากภายนอกที่เข้ามาในบ้านลอยขึ้นสู่ใต้โถงหลังคา บริเวณที่อยู่อาศัยจึงมีอุณหภูมิที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน
การวางผังของบ้านจะถูกวางล้อมสวนข้างบ้าน ในลักษณะรูปตัว U ทำให้บ้านสามารถมีCourtyard ที่สามารถชมได้จากทุกส่วนในบ้าน โดยที่ยังปิดทึบ
จากส่วนด้านนอกไปด้วย ทำให้มีทางเลือกที่จะทำให้ส่วน Courtyard เป็นพื้นที่สีเขียวไว้รับชมเสริมบรรยากาศความสดชื่นภายในบ้าน หรือเป็นลานอเนกประสงค์สร้างกิจกรรมเสริมสัมพันธ์ กลายเป็นมุมอบอุ่นภายในบ้านได้เช่นกัน
บ้านหลังนี้มีขนาด 298 ตร.ม.
ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
พร้อมห้องทำงาน และ ห้องผู้สูงอายุที่ปรับเปลี่ยนเป็นห้องรับรองแขกได้ตามแต่ความต้องการ

ในส่วนชั้น 1 ประกอบไปด้วยห้องรับแขกแบบ Double Volumn ห้องติดกับ Courtyard ระหว่างตัว U ของอาคาร และ ห้องทำงานด้านหน้าที่สามารถรับแขกไปด้วยในตัวได้ทันที

ในส่วนขั้น 2 จะมี Master Bedroom พร้อม Walk-in Closet ทั้งสองฝั่งของบ้าน เมื่อขึ้นบันไดมาจะเป็นทางเดินชั้น 2 ที่มองลงไปยังชั้นล่างและสามารถรับชม Courtyard ข้างนอกได้เช่นกันเหมือนกับชั้น 1

Our reviews


SIGNATURE B. PROJECT

Our reviews


DREAMSVILLE HOUSE

Our reviews


WARMLY HOUSE

Our reviews


THE LAKE HOUSE

Our reviews


LOVE OF NATURE HOUSE

Our reviews


K. PETCH HOUSE

Private Party บ้านที่ผสมผสานระหว่างงานสังสรรค์กับธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Our reviews


บ้านญี่ปุ่น Japanese Modern House

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบ Mix Culture ที่ถูกจัดสรรให้มีความร่วมสมัย และใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

Our reviews


บ้านคุณ M. Dentist House

บ้านนี้เกิดจากตัวเจ้าของบ้านซึ่งมีอาชีพ ทันตแพทย์ ซึ่งทำงานหนักและไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน จึงก่อให้เกิดความต้องการบ้านที่มีความสัมพันธ์กับธรรมชาติเพื่อ เยียวยาร่างกายและจิตใจหลังจากการทำงาน

Our reviews


Home Office in the Resort

บ้านใจกลางเมืองที่เป็นได้ทั้งที่ทำงาน ที่พักอาสัย และรีสอร์ทเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและยังสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ รวมถึงการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว

Our reviews


บ้านฮวงจุ้ย (Feng Shui House)

เพราะการสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะต้องดูทั้งเรื่องทำเลที่ตั้ง ทิศทาง การจัดวางภายนอกและภายใน

สนใจให้ทีมงานติดต่อกลับ

Contact us