New series : AIRY DAY

AIRY DAY

พื้นที่ดิน: 124 ตารางวา
พื้นที่ใช้สอย: 487 ตารางเมตร
รายละเอียดบ้าน: 2 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

‘Airy Day’ บ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์ใหม่จากบริษัทรับสร้างบ้าน Awii House บ้านที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ มีหลักการออกแบบที่สำคัญ ได้แก่ การเน้นความโปร่งโล่งด้วยการดีไซน์ระบบการไหลเวียนอากาศภายในบ้านที่ทำงานอย่างสม่ำเสมอ ให้สามารถอยู่อาศัยได้สบายตลอดทั้งวัน พร้อมด้วยการผสานบรรยากาศระหว่างบ้านและธรรมชาติด้วย Courtyard กลางบ้าน ตลอดจนการเลือกใช้สีเอิร์ธโทน และการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติเพื่อช่วยให้บ้านร่มรื่น เย็นสบาย และมีกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างลงตัว

ตัวบ้านทำจากโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบรูปทรงพิเศษให้มีความโมเดิร์นแบบบ้านสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูเรียบง่าย ดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่ ทว่ามีเสน่ห์ด้วยความอบอุ่น แปลกตาจากการตกแต่งด้วยหิน ไม้ และกระจก มีบันไดลอยไว้เดินขึ้นลงสู่ส่วนอื่น ๆ ของตัวบ้าน สำหรับการตกแต่งภายใน จะเน้นงานไม้เป็นหลัก ทั้งในส่วนของผนัง เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว และเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน

แปลนบ้านออกแบบให้เป็นบ้านสวย 2 ชั้น ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ โดยจัดวางแบบแยกฟังก์ชัน เน้นการใช้งานที่สงบเงียบและผ่อนคลายแบบบ้าน Open Plan ออกแบบพื้นที่ใช้สอยร่วมกันอย่างคุ้มค่า พร้อมดึงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านด้วยคอร์ตกลางบ้านและสระว่ายน้ำสำหรับเป็นช่องเปิดและช่องแสงหลักให้กับบ้าน ดูร่มรื่นและสงบ ช่วยให้ลมทะลุจากหน้าบ้านไปยังหลังบ้าน อีกทั้งยังพัดพาความเย็นจากสระน้ำเข้ามาสู่ตัวบ้านได้อีกทางหนึ่ง ช่วยเรื่องการไหลเวียนของอากาศ และระบายความร้อนสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี

สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ ส่วนพักอาศัยและพื้นที่ทำกิจกรรมและพื้นที่ส่วนกลาง มีการออกแบบให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของครอบครัวสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมพื้นที่รับแขกและพื้นที่นั่งเล่นให้ใหญ่ขึ้น การให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกันของสมาชิกภายในบ้าน รวมถึงเพิ่มพื้นที่ว่างบริเวณรอบบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย

นอกจากนี้ยังมีการแทรกงานแลนด์สเคปเข้าไปในทุกจุดของพื้นที่ใช้สอย ช่วยให้บ้านมีบรรยากาศโล่งสบายจากการดึงธรรมชาติให้เข้ามาเป็นหนึ่งเดียวกับบ้าน อีกทั้งยังช่วยลดความแข็งของบ้านสไตล์โมเดิร์น เพิ่มความโปร่งด้วยการออกแบบ แบบ Double volume และเลือกใช้ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกบานเลื่อน อีกฝั่งเป็นกระจกบานเปิดเพื่อรับแสงธรรมชาติและลมเย็น ๆ ที่พัดผ่านตลอดทั้งวัน ชมธรรมชาติรอบบ้านได้เพลิน ๆ สูดหายใจได้เต็มปอด แม้ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ เรียกได้ว่าเป็นบริการรับสร้างบ้านที่ทำทุกวันให้เป็นวันสบายอย่างแท้จริง

Our reviews


DREAMSVILLE HOUSE

Our reviews


WARMLY HOUSE

Our reviews


THE LAKE HOUSE

Our reviews


LOVE OF NATURE HOUSE

Our reviews


K. PETCH HOUSE

Private Party บ้านที่ผสมผสานระหว่างงานสังสรรค์กับธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Our reviews


บ้านญี่ปุ่น Japanese Modern House

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบ Mix Culture ที่ถูกจัดสรรให้มีความร่วมสมัย และใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

Our reviews


บ้านคุณ M. Dentist House

บ้านนี้เกิดจากตัวเจ้าของบ้านซึ่งมีอาชีพ ทันตแพทย์ ซึ่งทำงานหนักและไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน จึงก่อให้เกิดความต้องการบ้านที่มีความสัมพันธ์กับธรรมชาติเพื่อ เยียวยาร่างกายและจิตใจหลังจากการทำงาน

Our reviews


Home Office in the Resort

บ้านใจกลางเมืองที่เป็นได้ทั้งที่ทำงาน ที่พักอาสัย และรีสอร์ทเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและยังสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ รวมถึงการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว

Our reviews


บ้านฮวงจุ้ย (Feng Shui House)

เพราะการสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะต้องดูทั้งเรื่องทำเลที่ตั้ง ทิศทาง การจัดวางภายนอกและภายใน

สนใจให้ทีมงานติดต่อกลับ

Contact us