New series : AIRY DAY

AIRY DAY

พื้นที่ดิน: 124 ตารางวา
พื้นที่ใช้สอย: 487 ตารางเมตร
รายละเอียดบ้าน: 2 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

‘Airy Day’ บ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์ใหม่จากบริษัทรับสร้างบ้าน Awii House บ้านที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ มีหลักการออกแบบที่สำคัญ ได้แก่ การเน้นความโปร่งโล่งด้วยการดีไซน์ระบบการไหลเวียนอากาศภายในบ้านที่ทำงานอย่างสม่ำเสมอ ให้สามารถอยู่อาศัยได้สบายตลอดทั้งวัน พร้อมด้วยการผสานบรรยากาศระหว่างบ้านและธรรมชาติด้วย Courtyard กลางบ้าน ตลอดจนการเลือกใช้สีเอิร์ธโทน และการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติเพื่อช่วยให้บ้านร่มรื่น เย็นสบาย และมีกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างลงตัว

ตัวบ้านทำจากโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบรูปทรงพิเศษให้มีความโมเดิร์นแบบบ้านสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูเรียบง่าย ดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่ ทว่ามีเสน่ห์ด้วยความอบอุ่น แปลกตาจากการตกแต่งด้วยหิน ไม้ และกระจก มีบันไดลอยไว้เดินขึ้นลงสู่ส่วนอื่น ๆ ของตัวบ้าน สำหรับการตกแต่งภายใน จะเน้นงานไม้เป็นหลัก ทั้งในส่วนของผนัง เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว และเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน

แปลนบ้านออกแบบให้เป็นบ้านสวย 2 ชั้น ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ โดยจัดวางแบบแยกฟังก์ชัน เน้นการใช้งานที่สงบเงียบและผ่อนคลายแบบบ้าน Open Plan ออกแบบพื้นที่ใช้สอยร่วมกันอย่างคุ้มค่า พร้อมดึงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านด้วยคอร์ตกลางบ้านและสระว่ายน้ำสำหรับเป็นช่องเปิดและช่องแสงหลักให้กับบ้าน ดูร่มรื่นและสงบ ช่วยให้ลมทะลุจากหน้าบ้านไปยังหลังบ้าน อีกทั้งยังพัดพาความเย็นจากสระน้ำเข้ามาสู่ตัวบ้านได้อีกทางหนึ่ง ช่วยเรื่องการไหลเวียนของอากาศ และระบายความร้อนสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี

สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ ส่วนพักอาศัยและพื้นที่ทำกิจกรรมและพื้นที่ส่วนกลาง มีการออกแบบให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของครอบครัวสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมพื้นที่รับแขกและพื้นที่นั่งเล่นให้ใหญ่ขึ้น การให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกันของสมาชิกภายในบ้าน รวมถึงเพิ่มพื้นที่ว่างบริเวณรอบบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย

นอกจากนี้ยังมีการแทรกงานแลนด์สเคปเข้าไปในทุกจุดของพื้นที่ใช้สอย ช่วยให้บ้านมีบรรยากาศโล่งสบายจากการดึงธรรมชาติให้เข้ามาเป็นหนึ่งเดียวกับบ้าน อีกทั้งยังช่วยลดความแข็งของบ้านสไตล์โมเดิร์น เพิ่มความโปร่งด้วยการออกแบบ แบบ Double volume และเลือกใช้ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกบานเลื่อน อีกฝั่งเป็นกระจกบานเปิดเพื่อรับแสงธรรมชาติและลมเย็น ๆ ที่พัดผ่านตลอดทั้งวัน ชมธรรมชาติรอบบ้านได้เพลิน ๆ สูดหายใจได้เต็มปอด แม้ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ เรียกได้ว่าเป็นบริการรับสร้างบ้านที่ทำทุกวันให้เป็นวันสบายอย่างแท้จริง

Our reviews


SIGNATURE B. PROJECT

Our reviews


DREAMSVILLE HOUSE

Our reviews


WARMLY HOUSE

Our reviews


THE LAKE HOUSE

Our reviews


LOVE OF NATURE HOUSE

Our reviews


K. PETCH HOUSE

Private Party บ้านที่ผสมผสานระหว่างงานสังสรรค์กับธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Our reviews


บ้านญี่ปุ่น Japanese Modern House

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบ Mix Culture ที่ถูกจัดสรรให้มีความร่วมสมัย และใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

Our reviews


บ้านคุณ M. Dentist House

บ้านนี้เกิดจากตัวเจ้าของบ้านซึ่งมีอาชีพ ทันตแพทย์ ซึ่งทำงานหนักและไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน จึงก่อให้เกิดความต้องการบ้านที่มีความสัมพันธ์กับธรรมชาติเพื่อ เยียวยาร่างกายและจิตใจหลังจากการทำงาน

Our reviews


Home Office in the Resort

บ้านใจกลางเมืองที่เป็นได้ทั้งที่ทำงาน ที่พักอาสัย และรีสอร์ทเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและยังสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ รวมถึงการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว

Our reviews


บ้านฮวงจุ้ย (Feng Shui House)

เพราะการสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะต้องดูทั้งเรื่องทำเลที่ตั้ง ทิศทาง การจัดวางภายนอกและภายใน

สนใจให้ทีมงานติดต่อกลับ

Contact us